Giỏ hàng

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Eat Clean

Chế độ ăn Eat Clean hiện nay đang ngày càng phổ biến và trở thành trào lưu trong giới trẻ, tuy nhiên bạn có biết Eat Clean không chỉ là chế độ ăn kiêng giảm béo mà còn là một phương pháp ăn uống lành mạnh dành cho tất cả những người quan tâm đến sức khỏe. Trước khi “gắn bó” lâu dài với chế độ ăn này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Eat Clean là gì nhé!

Vậy Eat Clean thực ra là gì?

  • Eat Clean là hình thức ăn uống lành mạnh, sạch từ khâu lựa chọn thực phẩm cho đến khâu chế biến.

  • Eat Clean không phải là ăn kiêng mà ăn các thực phẩm ít qua chế biến, ít sử dụng gia vị, nguồn thực phẩm tươi và đa dạng. 

  • Không ăn các thực phẩm có chất bảo quản nhiều chất béo không tốt cho cơ thể. 

  • Không uống những đồ uống có ga, đồ uống ngọt có sẵn chất bảo quản.

BỔ SUNG CHẤT DINH DƯỠNG

Eat Clean đem lại thực đơn với sự xuất hiện của các loại thực phẩm nguyên cám, lại giàu chất xơ nên đã đảm bảo được việc cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, khi ăn theo thực đơn này nghĩa là bạn đã kiểm soát được lượng đường nạp vào cơ thể sẽ giúp giảm thiểu được tối đa các bệnh về mỡ máu, béo phì...

Nhờ tính thanh đạm cùng nguồn nguyên liệu sạch sử dụng trong chế độ eat clean, cơ thể chúng ta sẽ được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để duy trì nguồn năng lượng hoạt động trong ngày.

Đặc biệt, hàm lượng chất xơ cao trong chế độ eat clean còn tạo cảm giác no lâu, cơ thể tràn đầy năng lượng, không gặp phải tình trạng mệt mỏi khiến năng suất làm việc giảm sút.

GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH

Bạn có biết trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta thường chứa nhiều chất béo nguồn gốc từ động vật, việc tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu – nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các bệnh liên quan tới hệ tim mạch. Tuy nhiên Eat Clean chủ yếu sử dụng nguồn chất béo thực vật như dầu gạo, dầu olive. Hạn chế nạp vào những chất béo từ nguồn mỡ động vật sẽ làm giảm lượng cholesterol có hại trong máu, từ đó ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Bên cạnh đó, lượng vitamin C dồi dào trong các loại trái cây và rau củ sẽ giúp bạn tránh xa những nguyên nhân gây ra cao huyết áp, đột quỵ và xơ vữa động mạch, vv...

PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Dựa theo nghiên cứu của trường Đại học Bang Colorado, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. 

Mặt khác, một chế độ ăn uống với nhiều rau và trái cây sẽ giúp cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein thực vật và chất chống oxy hóa quan trọng. Người có chế độ ăn nhiều rau và trái cây it có nguy cơ mắc các bệnh béo phì, bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và một số loại ung thư.

CẢI THIỆN SỨC KHỎE TINH THẦN

Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ có lợi cho thể chất mà còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe tinh thần - một yếu tố thường không được chú trọng trong thời đại hiện nay. Chế độ ăn Eat Clean sẽ cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng như vitamin B-6, axit béo omega-3,... giúp tạo ra dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh giúp sản sinh cảm giác hạnh phúc.

PHÒNG TRÁNH CAO HUYẾT ÁP VÀ SUY THẬN

Nguyên tắc của Eat Clean là giảm bớt lượng muối dùng trong nấu nướng, cố gắng tập thói quen không ăn mặn. Vì thói quen ăn mặn khiến chúng ta dễ mắc các bệnh như suy thận và khi về già còn có thể bị bệnh huyết áp cao, dẫn đến tăng xông đột ngột gây đột quỵ.

Tối giản trong khâu chế biến luôn là phương châm của Eat Clean. Giữ nguyên hương vị tự nhiên của món ăn, hạn chế lượng muối và gia vị khi nấu nướng sẽ tạo cho bạn thói quen ăn uống lành mạnh hơn. Hạn chế ăn mặn sẽ mang đến nhiều lợi ích lâu dài cho sức khỏe, giúp thận không phải làm việc quá sức, phòng tránh suy thận, cao huyết áp, tăng xông hay đột quỵ ở người lớn tuổi.

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC KHI ÁP DỤNG CHẾ ĐỘ ĂN EAT CLEAN

  • Ưu tiên tối đa cho thực phẩm tươi, tự nhiên nhưng phải xem rõ nguồn gốc thực phẩm, ví dụ như sữa, rau cải, bông cải xanh, ngũ cốc, yến mạch, đậu, hải sản, thịt gà… có đúng là thực phẩm organic, sạch thực sự hay không.

  • Cắt giảm và loại bỏ dần những thực phẩm chế biến sẵn trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

  • Đảm bảo cung cấp đầy đủ protein trong khẩu phần ăn.

  • Cắt giảm dần những thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường, muối…

  • Nên chia thành 5,6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày để cơ thể không cảm thấy đói.

 

Danh mục tin tức

Từ khóa